đặc sản an giang

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Freeship nội ô trong bán kính 5km

HOTLINE

0944 409 410

Mắm cá Linh

60,000

  • Giá tham khảo: từ 60k/ 500gr thay đổi theo mùa.
  • Xuất xứ: An Giang
  • Mô tả: Cá linh tự nhiên làm sạch, ướp muối, thính ủ lại sau đó chao đường và tiếp tục ủ cho đến khi dỡ mắm
  • Quy cách đóng gói: Hộp nhựa 500gr hoặc 01kg tùy theo yêu cầu của khách
  • Bảo quản: nhiệt độ bình thường hoặc tủ mát
  • Hạn sử dụng: Tốt nhất < 06 tháng.
  • Cách dùng: nấu lẩu mắm, chưng trứng, chưng mắm, mắm cá linh trộn sả ớt..
Danh mục: Từ khóa: ,

Lẩu mắm cá linh

Nguyên liệu:

  • 200gr mắm cá linh
  • 200gr mực tươi
  • 200gr tôm tươi
  • 200gr vây cá hồi
  • 200gr cá viên
  • Xương ống heo
  • Các loại ra đăng, ba khía, rau nhút, cà tím, rau muống
  • Gia vị: sả nguyên thân, sả băm, ớt băm, tỏi , đường, bột ngọt, nước mắm ăn kèm bún tươi
  • Tỏi ớt
  • Gia vị đường, nước mắm

 

Cách thức chế biến:

  • Sơ chế các loại mực, tôm, cá, rau
  • Bắt chảo, phi tỏi, sả cho mắm vào đảo sơ rồi cho nước vào. Nấu tầm 10’ cho cá mềm bung thịt, vớt ra rây lọc bỏ xương lấy phần nước dùng mắm.
  • Nấu nước dùng xương heo. Thông thường cho xương vào nước sôi, khi nước sôi bùng lên vớt bọt, tắt bếp, gắp xương ra rửa sạch. Sau đó nấu tầm 1.5L nước sôi cho xương heo vào hầm từ 20-25’ để lấy nước ngọt.
  • Sả cây cắt khúc đập hơi dập xào tí dầu trong nồi cho thơm. Cho nước dùng xương heo và nước dùng mắm vào nồi. Nêm gia vị vừa khẩu vị, cho cà tím ớt vào và cho ra bàn lẩu ăn.

 

Mắm cá linh chưng trứng

Nguyên liệu:

  • 100gr mắm cá linh
  • 200gr thịt bằm chọn loại có mỡ cho béo
  • 4 trứng vịt
  • 20gr hành tím
  • 02 cọng hành lá (có thể bỏ hành lá), 01 trái ớt hiểm, ½ trái ớt sừng, ½ muỗng café tiêu xay,
  • 03 muỗng đường cát

 

Cách thức chế biến:

  • Ướp thịt bằm với tí đường, hành tím bằm hoặc hành lá để thấm thịt.
  • Mắm nấu với 01 muỗi café nước lọc để con mắm mềm tan ra, lược tách xương hoặc xay nhuyễn cả mắm và xương.
  • Trứng chừa ra 1-2 quả tách lòng đỏ riêng, còn lại trộn chung với thịt và mắm.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn (có thể thoa dầu đối với khuôn nhôm), hấp cách thủy tầm 10-20’ tùy thực tế và thăm bằng que. Chú ý hé nắp tránh đọng nước xuống khuôn. Khi mắm chín, khuấy hỗn hợp lòng đỏ còn lại cho lên bề mặt, trang trí bằng ớt sừng hấp thêm 5’. Một số người sẽ thích cho thêm lòng đỏ trứng muối trên mặt trong quá hấp

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mắm cá Linh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Menu
0944 409 410
0944 409 410
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD
×

Cart