đặc sản an giang

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Freeship nội ô trong bán kính 5km

HOTLINE

0944 409 410

Mắm Cá Lóc Phi Lê

125,000

  • Thông tin sản phẩm: Mắm cá lóc phi lê (fillet)
  • Giá: 125k/hộp 500gr (tùy thời điểm)
  • Xuất xứ: An Giang
  • Mô tả: Cá lóc làm sạch để ráo, lóc phi lê, chượp muối ủ mắm. Lấy ra để sạch, chao đuòng nấu gia vị, trộn thính ủ mắm đợt 2 để được thành phẩm cuối cùng
  • Quy cách đóng gói: hộp nhựa loại 500ml
  • Bảo quản: ngăn mát
  • Hạn sử dụng: Tốt nhất < 12 tháng
  • Cách dùng: Chưng, trộn mắm
Danh mục: Từ khóa: ,

Mắm lóc chưng thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

  • Mắm cá lóc: 150g
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • 30g hành tím, 15g ớt, 20g đầu hành lá, 5g sả bào; Dưa leo, rau sống các loại ăn kèm.
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu xay

Cách thức chế biến:

  • Mắm cá lóc thái thành từng khúc lớn vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng.
  • Hành tím lọt vỏ lụa, băm nhỏ. Ớt thái lát. Đầu hành băm nhỏ.
  • Trộn đều mắm cá lóc, thịt ba chỉ, nấm rơm, hành tím băm, ớt, đầu hành, sả bào, đường, bột ngọt, tiêu xay với nhau, cho vào thố bằng sứ, để thấm gia vị trong khoảng 20 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ, rim cho phần thịt tươm mỡ, đường tan, hỗn hợp keo lại. Khi mắm chín, chuyển qua màu nâu sẫm là được. Tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu xay lên mặt.
  • Ướp thịt và mắm với hành tím băm nhỏ, tí đường. xếp vào tô cho đẹp và đem hấp 30’
  • Cho mắm cá lóc chưng thịt ba chỉ vào đĩa sâu lòng. Dùng kèm với cơm trắng, rau sống các loại, dưa leo.
  • Mách nhỏ: Trong mắm đã có sẵn vị mặn vì thế chỉ cần thêm đường, bột ngọt cho vừa vị là được

Mắm cá lóc chưng thịt trứng

Nguyên liệu:

  • Mắm lóc loại ngon: 75g
  • Thịt nạc dăm: 100g
  • Trứng gà hay trứng vịt: 2 quả
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt
  • Gia vị thông thường: đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

Cách thức chế biến:

  • Bạn có thể xé nhỏ hay băm nhuyễn mắm lóc đều được. Có một số ít người cắt khúc nhưng mình thấy làm như vậy không ngon vì mắm và thịt không hoà lẫn với nhau.
  • Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Trộn đều mắm lóc đã xé nhỏ với thịt heo băm nhuyễn, cho vào đó tỏi băm, hành tím thái mỏng, ớt cắt nhỏ và các loại gia vị như: 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Đập 1 trứng vịt lấy lòng đỏ để riêng, còn lòng trắng và 1 trứng còn lại thì cho vào hỗn hợp mắm và thịt. Trộn đều và để cho hỗn hợp thấm trong 20 phút.
  • Cho 1 nồi nước lên bếp nấu sôi, khi nước sôi cho tô mắm vào hấp cách thuỷ, tuỳ theo kích cỡ tô mắm mà canh thời gian cho hợp lý nhưng với cân lượng thực phẩm như mình trình bày thì có thể hấp khoảng 30 phút là mắm chín rồi.
  • Khi mắm chín, ta cho lòng đỏ trứng lúc nãy chừa lại trải đều lên trên mặt mắm và hấp thêm khoảng 5 phút nữa, có thể trang trí thêm ớt cắt khoanh hay ngò lên trên trông cho đẹp mắt. Trong giai đoạn sau bạn cũng không nên đậy nắp nồi hấp lại.
  • Lấy mắm ra, món này ăn nóng hay nguội đều rất ngon và bắt cơm. Món này có thể ăn kèm với dưa leo hay khế chua cắt mỏng thêm vài cọng rau thơm là ngon hết ý.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mắm Cá Lóc Phi Lê”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Menu
0944 409 410
0944 409 410
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD
×

Cart