đặc sản an giang

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

Freeship nội ô trong bán kính 5km

HOTLINE

0944 409 410

Tôm Khô

270,000

  • Thông tin sản phẩm: Tôm khô size nhỏ
  • Giá tham khảo: từ 270k/ 0.5kg (loại nhỏ vừa để nấu canh) thay đổi theo mùa. Có size lớn hơn
  • Xuất xứ: Kiên Giang
  • Mô tả: Tôm khô, trụng nước sôi, bóc vỏ, phơi nắng
  • Quy cách đóng gói: Túi giấy hoặc túi nilon hút chân không tùy theo yêu cầu và điều kiện ship hàng. Túi 0.5kg
  • Bảo quản: tủ mát hoặc tủ đông. Tôm trữ tủ đông không bị vón cục, rời từng con, dễ sử dụng
  • Hạn sử dụng: Tốt nhất < 04 tháng.
  • Cách dùng: trộn củ kiệu, nấu canh lấy nước ngọt, bắp xào
Danh mục: Từ khóa:

Bắp xào tôm khô

Nguyên liệu:

  • Bắp mỹ vàng 300gr
  • Bơ vàng: 01 muỗng
  • Đường, muối, bột nêm, nước mắm
  • Tôm khô ½ chén
  • Mỡ nước hoặc dầu ăn
  • Hành lá, hành tím

Cách thức chế biến:

  • Bắp cho vào nồi nước sôi chao qua chừng 5-10’ đến khi thấy bắp vừa chín tới đổ ra rổ để ráo
  • Tôm khô ngâm nước ấm, sau đó luộc sơ rồi đổ ra rổ, rửa lại
  • Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, băm hành tím cho vào, cho tôm khô vào xào, sau đó cho bắp vào, thêm 1 thìa bơ vàng, đảo đều, bắp chín thì hạ nhỏ lửa, cho vào 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá xắt mỏng vào đảo lần nữa rồi tắt bếp

Canh bí đỏ tôm khô

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ
  • Tôm khô,
  • Hành lá, ngò gai
  • Dầu ăn, gia vị nêm canh

Cách thức chế biến:

  • Tôm khô ngâm nước ấm, để ráo giã dập
  • Đầu hành lá (phần trắng) cắt khúc đập dập
  • Cho dầu ăn vào nồi xào sơ với tôm khô và đầu hành cho đến khi dậy mùi thì đổ ngay nước vào để tránh khét.
  • Nước sôi, cho bí vào nấu, nêm gia vị. Canh sẽ có vị ngọt, béo và thơm đặc trưng. Cho ngò gai vào múc ra dùng ngay

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tôm Khô”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Menu
0944 409 410
0944 409 410
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD
×

Cart